Uống trà nóng có thể gây ung thư

tt04

Trà là loại thức uống quen thuộc của mọi gia đình Việt, uống trà đúng cách sẽ có lợi cho sức khoẻ và tinh thần sảng khoái, nhưng nếu bạn uống trà quá nóng có thể gây ung thư
Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, trong lá trà xanh có chứa đa dạng các thành phần chống oxy hóa như: Catechin, vitamin… có tác dụng bảo vệ tế bào, chống lại sự xâm hại của các tế bào tạo ung thư.

tt04

Trong lá trà có chứa selenium, nó có tác dụng kháng oxy hóa làm sạch cơ thể, ức chế sự hình thành tế bào ung thư vì thế nó rất có tác dụng trong việc phòng ung thư.

Thế nhưng, một số người có thói quen thích uống trà quá nóng và điều này có thể gây nên ảnh hưởng xấu. Theo nghiên cứu của những năm gần đây cho thấy, uống nước trà đặc ở nhiệt độ quá cao không tốt, đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Nếu nhiệt độ cao trên 80 độ C không những làm tổn hại đến thực quản, mà chất tannins có thể bị tích tụ, lắng làm tổn thương và không ngừng gây kích thích lên các tế bào ở đường ruột. Những chất kết lắng tích tụ dần dần có thể gây nên phát sinh đột biến, mà những tế bào đột biến tăng có thể biến thành các tổ chức gây ung thư.

Các bác sỹ chuyên khoa còn cho biết thêm rằng, trong lá trà xanh có hàm chứa thành phần chất phenol giúp chống oxy hóa và ức chế ung thư, giảm choletron. Và trong trà còn giàu trữ lượng vitamin C và chất chống oxy hóa tự nhiên, cũng có thể giúp cơ thể phòng tránh sự hình thành các phân tử tự do trong cơ thể, giúp giảm thiểu nguy cơ hình thành tế bào ung thư, giúp phòng bệnh ung thu vú và ung thư tuyến tiền liệt.